HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM KIẾM HIỆU QUẢ TRÊN HELLOCHAO

 1. Tìm kiếm CẶP CÂU:
  • Chỉ định cụ thể ngôn ngữ tìm kiếm cho từ hay cụm cần tìm

   Thỉnh thoảng cơ chế tự động nhận ngôn ngữ của HelloChao hoạt động không đúng. Bạn có thể chủ động chỉ định ngôn ngữ tìm kiếm bằng cách thêm lang:en khi muốn tìm với tiếng Anh và lang:vi khi muốn tìm với tiếng Việt.

   Ví dụ:
   Muốn tìm to be or not to be thì bạn gõ vào ô tìm kiếm là to be or not to be lang:en
   Muốn tìm làm gì có chuyện đó thì bạn gõ vào ô tìm kiếm là làm gì có chuyện đó lang:vi

   Để cơ chế tự động nhận dạng ngôn ngữ hoạt động đúng, bạn nên gõ tiếng Việt có dấu khi tìm với tiếng Việt.

  • Khi tìm kiếm bạn nên thay đổi các danh từ riêng thành những đại từ nhân xưng vì hệ thống sẽ tìm thấy các đại từ nhân xưng bạn đang muốn nói tới

   Ví dụ:
   Nếu bạn muốn tìm câu Nam kháu khỉnh quá, thì hãy thay bằng câu này Thằng bé kháu khỉnh quá – thay Nam (danh từ riêng) thành thằng bé thì kết quả sẽ chính xác hơn. Và tốt hơn hết, bạn chỉ cần tìm với ý chính kháu khỉnh quá sẽ có kết quả như bạn mong muốn nhất.

  • Tách ý ra tìm khi muốn tìm câu mang nhiều ý

   Nếu bạn tìm một câu có nhiều ý trên HelloChao.vn nhưng chưa tìm thấy thì đừng quá lo lắng. Nên tách từng ý nhỏ riêng biệt để tìm kiếm sau đó kết hợp các ý nhỏ tìm được thành câu như mong muốn.

   Ví dụ:
   Muốn tìm câu Nếu bạn làm thế nữa, tôi sẽ giận bạn – gồm 2 ý – thì tách ra làm thành 2 câu: Nếu bạn làm thế nữa và Tôi sẽ giận bạn để tìm kiếm, sau đó kết hợp kết quả tìm được lại với nhau.

  • Chọn câu có ý nghĩa tương tự câu cần tìm

   Khi đang muốn dùng một câu nào đó để triển khai ý khi nói hoặc viết, nếu tìm trên HelloChao.vn mà chưa có thì có thể chọn một câu khác có ý nghĩa tương tự để thay thế. Vì ngôn ngữ nói, viết rất phong phú nên có thể chọn được một cụm từ hoặc một câu mà có ý nghĩa tương tự.

   Ví dụ:
   Trong trường hợp bạn muốn nói ý trời tối, thay vì nói ý là It’s getting dark – nghĩa là Trời đang tối dần thì có thể thay bằng The night is falling – nghĩa là Màn đêm buông xuống.