Cách học đúng phần Từ vựng cơ bản

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng. Sau 180 ngày đầu tiên bạn sẽ có 900 từ vựng đơn lẻ. Có những từ bạn đã biết, có từ chưa, nhưng hãy tận dụng sự thoải mái này để tập âm để biến âm bản xứ thành âm thường trực của mình - mỗi khi nói tự nhiên là có thể phát âm đúng rồi thì nó đã trở thành âm của bạn.

Bạn hãy tập âm bằng cách tập cho đúng nguyên âm. Nguyên âm thường được tách ra đầu tiên, sau đó học cách ghép nguyên âm này với phụ âm đứng sau và đứng trước gọi là tổ hợp âm. Khi bạn biết hết âm đơn lẻ và biết cách hình thành tổ hợp âm với tất cả phụ âm, và biến chúng thành âm thường trực của mình, bạn sẽ có thể sửa được từng từ mới hay những từ đã biết dùng những âm đơn và tổ hợp âm này.

Ngoài ra, bạn hãy tập cách các từ đơn lẻ hình thành nên một câu ví dụ. Chỉ một vài lần đọc có lẽ không làm cho bạn thuần thục, vì vậy hãy tiếp tục đọc từ chậm đến nhanh dần cho đến khi không còn bị vấp nữa. Nếu vẫn còn vấp, hãy quay lại tập riêng cho các từ vấp đó. Cho đến khi không còn vấp, hãy dành bất kỳ thời gian nào có thể trong ngày, kể cả lúc lái xe, để đọc đi đọc lại câu đó. Mỗi lần lặp lại câu, hãy tưởng tượng về ngữ cảnh của nó trong đầu và hình dung như mình đang nói với một người bạn. Hãy tập bất kỳ thời gian nào có thể, có thể lên đến hàng trăm lần lặp lại trước khi học bài mới vào ngày tiếp theo.

Bài tập cũng được thiết kế theo phương pháp lặp lại bắt buộc - mỗi ngày sẽ lấy thêm 3 ngày cận kề trước đó và lặp lại 2 lần cho mỗi từ. Việc lặp lại bắt buộc sẽ tránh được sự lười biếng mà không bắt buộc mình làm và giúp bộ não ghi nhớ lâu hơn. Hãy cố gắng tận dụng việc lặp lại này để làm đi làm lại bài tập. Đừng nghĩ rằng mình cần phải biết thêm điều mới mà không lặp lại bài cũ cho đến ngưỡng "có".

Và hãy dành chút thời gian đọc kỹ bài Hướng dẫn học giỏi tiếng Anh của Thầy Phạm Việt Thắng để bạn có thể giỏi tiếng Anh sau 1 năm học tại HelloChao. Chúc bạn thành công.