Hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả của thầy Phạm Việt Thắng

Các bạn học viên thân mến,

Vì là nhà đồng sáng lập mạng xã hội ngôn ngữ HelloChao, và cũng là người sáng lập ra phương pháp dạy nói tiếng Anh Natural Approat∫® (dạy nói tiếng Anh lưu loát trong 6 tháng), tôi xin chia sẻ với các bạn học viên đôi điều về phương pháp học tập, cách thức thực hiện và thái độ học tập đối với Lớp học tiếng Anh trực tuyến mà các bạn đang theo học hàng ngày tại HelloChao.

Những gì tôi nghiên cứu được và đang áp dụng trong lớp học thực tiễn, từng bước tôi sẽ mô phỏng và chia sẻ với các bạn tại Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao này. Và tôi rất mong muốn các bạn thật sự yên tâm và theo đuổi Lớp học và cố gắng làm theo đúng những gì tôi hướng dẫn dưới đây. Một phương pháp chỉ được gọi là hay khi người ta có thể làm theo được và buộc phải làm theo. Nếu các bạn đang băn khoăn tìm kiếm một cách thức học tiếng Anh, hãy làm theo phương pháp này. Nếu các bạn đã nghe nhiều, đã biết nhiều, đã học nhiều, đã áp dụng nhiều hoặc chưa thể áp dụng vì một lý do nào đó… mà tốn hàng năm trời nhưng vẫn chưa giỏi được tiếng Anh, hãy mạnh dạn vứt bỏ những quan niệm hiện tại để làm theo cái mới.

Các bạn thân mến, một phương pháp học không phải đơn thuần chỉ có vài ý tưởng (mà ai cũng tưởng là hiệu quả) mà thành. Một phương pháp hay bao gồm cả một hệ thống lý luận bài bản, có lớp lang, trình tự. Và kết quả cuối cùng là phải giúp người ứng dụng phương pháp đó đi đến thành công như mong muốn. Hãy nói đôi điều về những gì đang được ứng dụng trong thực tiễn hiện nay.

Phải nói rằng, việc dạy tiếng Anh theo phương pháp đang được áp dụng hiện nay chỉ là sự giải thích ý nghĩa ngữ pháp của một ngôn ngữ mà người học được cho rằng đã sử dụng ngôn ngữ đó thành thạo rồi. Có vẻ như toàn bộ giáo trình tiên tiến hiện nay là sự phát triển từ môn học “Ngữ pháp” của học sinh sinh viên bản xứ mà thành. Điều này cũng tương tự như các sách giáo khoa về Ngữ pháp tiếng Việt được dạy trong các trường phổ thông. Khi trẻ con đủ lớn, dùng được tiếng mẹ đẻ của mình, thì việc dạy môn ngữ pháp, giải thích cấu trúc để họ hiểu chắc chắn và dùng chắc chắn ngôn ngữ của chính mình là mục tiêu của môn học này. Điều khác biệt trong sách “Ngữ pháp” này là có nhiều đoạn hội thoại và nhiều bài viết về văn hoá, xã hội, con người… để bổ sung kiến thức mà thôi. Và bằng chứng là, dù bạn có là ai, có giỏi giang hay chỉ là người bình thường, thì bạn cũng mất rất nhiều năm mà tiếng Anh thì vẫn là điều vô vọng. Nhưng hãy thôi nói về cách học này, chúng ta hãy sang Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao, nơi tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn một phương pháp mới, một cách thức giúp bạn học giỏi tiếng Anh. 

Phương pháp Natural Approat∫® được sử dụng tại Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao

Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao được thiết kế dựa trên sự đòi hỏi về vốn kiến thức cần thiết cho học viên đạt đến trình độ giao tiếp lưu loát trong cuộc sống hàng ngày. Vốn kiến thức này phải được hấp thu đến ngưỡng” – nghĩa là trong vòng vài giây bạn phải nhớ ra câu từ cần nhớ - thì bạn mới có thể giao tiếp lưu loát được. Điều này cũng giống như trong lúc giao tiếp, bạn cần nói ý gì đó mà trong vòng vài giây không nhớ ra câu từ, bạn tự gọi mình là “không nhớ từ vựng”. “” có nghĩa là nghe thì phải nhận ra ngay và muốn nói thì phải nhớ ngay. Để nghe được, bạn cần phải nhận ra ngữ âm mà người nói đang dùng. Nếu bạn cũng phát âm một từ với đúng âm bạn nghe được thì bạn sẽ nghe được từ đó. Để một âm gọi là “có”, thì mỗi khi mở miệng nói từ đó không cần suy nghĩ mà cũng nói đúng với âm chuẩn. Như thế đấy, mình nói đúng âm chuẩn, thì sẽ nghe được âm chuẩn. Nghe được rồi thì cũng phải nhớ ngay ngữ nghĩa cho thật cặn kẽ. Nếu chỉ nhớ mang máng và đoán ý thì còn lâu bạn mới giao tiếp được.

Thường khi rơi vào trạng thái cái gì cũng không nhớ, mọi người lại nghĩ ra rằng phải “chịu đấm ăn xôi”, tranh thủ tìm cách nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, ai chê cũng mặc, không nói được thì ngồi nghe… Những mô hình như câu lạc bộ tiếng Anh, quán cà phê nói tiếng Anh, ra các khu phố Tây ba lô... là sự chọn lựa của ý tưởng này. Nhưng để làm gì? Cái cốt lõi cuối cùng, cho dù là làm gì và làm thế nào, vẫn phải đến giai đoạn “có” – có âm, có từ, có cấu trúc… thì mới có thể giao tiếp bình thường được. Cái ý “chịu đấm ăn xôi này” là một ý hay, nhưng thật sự không cần phải thực hiện. Thực tế thì ai cũng chọn cách này để thực hiện nhưng không ai gặt hái được thành công. Việc này giống như khi học võ, không lo luyện tập mà chỉ lo đi đánh trận vậy 

Thời gian và nội dung học Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao

Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao được phân bổ đều trong 360 ngày, chia nhỏ thành từng ngày học cụ thể. Mỗi ngày người học chỉ cần học đúng 5 từ vựng cơ bản (trong 6 tháng đầu) hay 5 cấu trúc giao tiếp (trong 6 tháng cuối), 5 câu nói thông dụng, 1 điểm ngữ pháp tiếng Anh1 đoạn hội thoại. Tại sao là nội dung đó? Hãy nghĩ đến con số 5. Nếu mỗi ngày người học có 5 từ vựng, thì 6 tháng sau người học sẽ có được 900 từ, và 6 tháng cuối sẽ được thêm 900 cấu trúc giao tiếp nữa. Và cũng trong năm đó, người học có được 1.800 câu nói thông dụng, 360 điểm ngữ pháp360 đoạn hội thoại.

Mục đích của việc thiết kế một nội dung ngắn như thế trong 1 ngày là muốn cho người học trong một khoản thời gian ngắn có thể nắm bắt và học hết nội dung bài học. Nắm bắt hết có nghĩa là phải am hiểu hết và thuộc nhuần nhuyễn bài học. Có một nghiên cứu cho rằng, một người bình thường chỉ có thể tập trung tối đa 15-20 phút trong một thời điểm. Và thời gian lại là vốn quí nhất của mỗi người mà những việc phụ không nên cướp đi. Vì thế, trong một lần tập trung nào đó của bạn, hãy dành hết cho bài học và cố gắng học bài học đó cho đến “có”.

Học cho đến ngưỡng “có” chứ không phải học cho “xong”

Nhiều bạn hỏi rằng, tại sao tôi không được học bài mới khi tôi có nhiều thời gian? Đây là một câu hỏi đúng, nhưng ý nghĩa lại sai. Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao được thiết kế trong một năm, nghĩa là một năm sau kể từ thời điểm học bạn sẽ hoàn thành và đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Nhưng đa phần các bạn vẫn còn bị vướng bởi quan niệm cũ – cố gắng học cái mới mà không hề “có” cái đã học. Từ trước đến nay, có lẽ do chúng ta đã rơi vào lề thói học là để thi, học là để tranh tài thấp cao với bạn bè, học là để lấy bằng cấp… chung quy lại học cũng là học để thi. Chúng ta chưa từng học cho đến ngưỡng “”, học cho hiểu để vận dụng vào thực tế công việc – học để ứng dụng. Từ sách vở, cách giảng dạy, tiêu chí học tập và khuyến học đều cổ xuý cho ý nghĩa này, dù vô tình hay hữu ý. Chính vì thế, chúng ta cứ mong học cho nhanh hết bài 1 rồi lại tiếp bài 2, và cứ thế.

Tôi thấy nhiều bạn than rằng, vì không có thời gian nên tôi bắt đầu học trễ quá, 11:30 tối mới bắt đầu học nên khi học và làm bài tập xong là đã quá 0 giờ ngày hôm sau nên theo nguyên tắc là phải chờ đến 0 giờ ngày tiếp theo mới mở được bài mới. Đây cũng là quan niệm học cho xong. Bài học đã được thiết kế cho 1 năm học, và nhiệm vụ của bạn là phải học trọn vẹn từng ngày cho đến ngưỡng "có". Khi 1 ngày bạn đạt ngưỡng “có” thì 1 năm bạn sẽ đạt ngưỡng “có”. Bạn học cho xong để làm gì mà không cần chắc chắn là mình đã “có” hay chưa? Vậy khi hết 1 năm thì bạn lại muốn học năm tiếp theo sao? Vậy đến bao giờ bạn sẽ giỏi?

Cách học từng ngày tại Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao

Nhiệm vụ của bạn là học từng ngày, với từng đó nội dung mà thôi. Và bạn phải học cho thật nhuần nhuyễn nội dung của ngày đó. Trong lần tập trung đầu tiên bạn cố gắng nắm bắt hết nội dung bài học, ý nghĩa của từng câu từ, ngữ pháp, luyện nghe đoạn hội thoại và làm tất cả các bài tập cho đạt 8 điểm trở lên trong mỗi phần.

Và kể từ đó trở đi cho đến hết ngày, mỗi khi có thời gian, bạn phải tranh thủ nghe đi nghe lại từng từ, từng câu, tập theo giọng của giáo viên càng nhiều lần càng tốt cho đúng âm đầu, âm giữa, âm cuối cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ mà có được âm đó rồi là bạn hoàn thành. Mỗi ngày học chỉ có 5 từ, 5 câu… cho bạn khả năng nhuần nhuyễn toàn bộ bài học mà không phải lo lắng rằng vì mình không có nhiều thời gian nên học ít hơn so với bạn bè. Nếu bạn chưa nhuần nhuyễn một ngày học thì tôi khuyên bạn đừng nên học ngày mới, mà phải tiếp tục luyện tập cho đến ngưỡng “có” nội dung của toàn bộ bài đang học ở trong đầu.

Nếu bạn vẫn còn dư thời gian, HelloChao còn có 3.000 đoạn Hội thoại cho bạn tự do chọn lựa học tập và luyện nghe tiếng Anh. Còn có hơn 3.000 đoạn Video, hơn 1.500 Bài kiểm đã được chú giải rất kỹ lưỡng và hướng dẫn cách làm bài, có hơn 3.000 Bài viết để bạn bổ sung kiến thức, và quan trọng hơn hết là có hơn 3.000.000 câu song ngữ để bạn tìm kiếm, đó là chưa kể những trò chơi tiếng Anh để bạn vừa giải trí vừa học tập. Nhưng tôi khuyên các bạn rằng, hãy dành thêm thời gian cho Lớp học tiếng Anh trực tuyến này, hãy tập cho đến khi nói giống như giọng giáo viên ghi âm rồi mới nghỉ.

Một điều quan trọng nữa, bạn cũng đừng quá mong ngóng vào kết quả của từng ngày. Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao được thiết kế 1 năm cho bạn giỏi tiếng Anh, thì bạn hãy từ từ và thật kiên nhẫn học trọn vẹn từng ngày, thời gian gần về cuối kết quả càng hiện lên rõ rệt. Đừng nóng lòng muốn đạt được chuyện của 1 năm khi bạn chỉ đi được có một phần đoạn đường. Trên thực tế, ai cũng không đến được ngày mai là do mình nản lòng mà bỏ cuộc ngay từ ngày hôm nay rồi.

Có sai cũng mặc, có dở cũng không sao, đừng so sánh với bạn bè, đừng sợ chê cười. Hãy kiên nhẫn từng ngày và hãy luôn nhớ ngưỡng “có” và đạt được nó. Nếu bạn theo cách này, tôi tin rằng bạn sẽ giỏi sau 1 năm.

Phương pháp dạy phát âm theo kiểu đọc tách và ghép âm

Có lẽ trên thế giới chưa từng xuất hiện 1 phương pháp đọc tách các âm rời ra và ghép các âm lại để đọc 1 từ như thế này, hoặc giả là tôi chưa biết tới. Việc tách ra từng âm cho bạn nhận biết được từng âm rời rạc cấu tạo nên từ, từ đó bạn học được cách ghép nối, chuyển từ âm đầu sang âm giữa và sang âm cuối cùng, từ chậm cho đến nhanh dần và đúng tốc độ bình thường. Tiếng Anh hay tiếng nước ngoài nào đó bất kỳ luôn là ngôn ngữ xa lạ với tiếng mẹ đẻ. Hệ thống âm khác nhau hoàn toàn khiến cho những người không phải bản xứ không thể nhận ra và bắt chước theo khi chưa bao giờ được hướng dẫn cặn kẽ. Ở Việt Nam ta ai cũng đã từng học với nhiều giáo viên bản ngữ mà chất giọng vẫn không hề thay đổi. Và tệ hại hơn hết là chúng ta đi đến kết luận là người Việt không thể nói được tiếng Anh theo giọng bản xứ. Điều này đã đặt dấu chấm hết trong việc tìm tòi nghiên cứu về một phương pháp dạy ngữ âm.

Với việc dạy phát âm theo phương pháp đọc tách và ghép âm của HelloChao, bạn hoàn toàn có thể bắt chước theo để sửa giọng của mình. Một khi bạn sửa lại được những âm sai đã học, bạn sẽ có cơ hội nghe được dễ dàng mà không phải tốn hàng giờ mỗi ngày và nhiều năm để luyện nghe. Đối với từng từ, bạn học được các âm khác nhau, và qua nhiều câu từ, bạn sẽ sửa được toàn bộ hệ thống âm của mình. Một khi bạn sử dụng nhuần nhuyễn được 1 âm và sự kết hợp giữa âm đó với các âm đứng trước và đứng sau nó, bạn sẽ sửa được những từ còn lại có sử dụng âm đó và những sự kết hợp âm tương tự. Giọng bạn chắc chắn sẽ thay đổi. Bản thân tôi đã thấy nhiều bạn thay đổi được giọng của mình trong vòng 3 tuần lễ.

Vì vậy, bạn hãy tận dụng 1 ngày học để tập âm, sửa âm và biến mọi câu từ thành của mình nhé. Trong tiếng Anh có 52 âm tổng cộng (có thể nhiều hoặc ít hơn tuỳ theo sự phân tích chi tiết), đôi khi chỉ cần tập qua 50 câu từ là có thể tập hết toàn bộ số âm này và sự kết hợp giữa các nguyên âm, phụ âm với nhau. Và khi bạn tập xong toàn bộ số âm và cách kết hợp giữa các nguyên âm với phụ âm, bạn sẽ sửa được hết những âm sai mình đã có trong vốn từ vựng mình đã biết và vốn từ mới sắp học. Hãy cố gắng vì điều này, một điều hoàn toàn có thể. Đừng cố gắng học cho qua để học bài mới nữa.

Tại sao không cần phải chia lớp theo đúng trình độ?

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, tại sao không chia ra thành nhiều trình độ khác nhau cho phù hợp với nhiều đối tượng học viên? Xin thưa với các bạn rằng ở đâu thì người ta cũng làm thế. Ít nhiều gì thì từ trước đến giờ chắc bạn cũng được chia lớp, xếp lớp không biết bao nhiêu lần rồi, có lúc hài lòng, lúc không, nhưng hãy nhìn lại, một bài học của một ngày nào đó đã học, một lớp bất kỳ nào đó, nó dạy gì bạn còn nhớ không? Tôi hay hỏi học viên của mình những từ, những cụm hay câu cơ bản và yêu cầu học viên nói, thì ai cũng lắc đầu không nhớ. Tuy thế, nhưng mọi người vẫn nghĩ rằng mình nên học ở cấp cao hơn (do nghĩ rằng mình chỉ cần hiểu là được rồi). Giờ bạn hãy hỏi thử mình xem, để diễn tả một câu hay một từ trong một tình huống nào đó bất kỳ, bạn có nhớ câu từ không? Nếu không nhớ thì bạn phải học lại.

Hơn nữa, Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao được thiết kế cho một năm học với vốn kiến thức đủ để bạn có thể giao tiếp lưu loát trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù bạn nghĩ rằng ngày học hôm nay dễ, mình xem câu từ là nhớ ngay, nhưng nếu bất thình lình cần nói mà không nhớ ra câu từ đó là nhất định phải học lại cho đạt đến ngưỡng “có”. Hơn nữa, đây là một quá trình luyện tập lại để sửa âm, sửa cụm từ cần thiết trong giao tiếp. Nếu bạn chỉ biết từ đơn lẻ, rời rạc, bạn chỉ toàn dùng câu “tự chế” rồi luôn mặc cảm với mọi người.

Vì vậy, dù bạn nghĩ mình đang ở trình độ nào, hãy bắt đầu từ ngày học đầu tiên và bạn có một năm để nói được tiếng Anh lưu loát. Đừng phàn nàn và hãy giúp những người bạn cùng lớp của mình vượt qua một năm học một cách mỹ mãn nhé.

Bài tập lặp lại

Có lần HelloChao cho phép học viên khi làm đúng 20 lần đầu tiên thì được phép bấm vào nút Nộp bài thay vì phải lặp lại hết 40 lần. Tuy nhiên việc này đã bị lạm dụng. Việc lặp lại bài học mang ý nghĩa ghi nhớ. Lặp càng nhiều lần càng nhớ lâu. Vì thế, kể cả khi mỗi câu từ xuất hiện trong bài tập, âm thanh của câu từ cũng được tích hợp vào. Nếu bạn cho rằng vì mình không có thời gian và việc lặp lại này làm mất thời gian của bạn thì tôi tin chắc rằng bạn hầu như không phù hợp với chương trình học nào cả. Dù bạn có cảm thấy chán vì phải làm đi làm lại, hãy vì việc ghi nhớ bài học mà kiên nhẫn thực hiện. Mà tôi không khuyên bạn nên thực hiện chỉ 1 lần. Hãy học và làm lại bài tập bất kỳ thời gian nào có thể, vì xét cho cùng, học online cho phép bạn tự do về mặt thời gian và nơi chốn. 

Học phí tại sao lại rẻ và quan điểm về học phí

Nhiều người nói với tôi rằng, một chương trình hay như HelloChao thì học phí bao nhiêu cũng không mắc. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng, chi phí 200.000 VND một năm (555 VND/ngày) lại quá mắc (?). Tôi cũng thấy ý của nhiều bạn viết comment để lại rằng, cảm thấy rất uổng khi lỡ mất 1 ngày học mà mình đã đóng phí rồi.

Lần cuối cùng bạn đăng ký học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ là khi nào? Bạn phải đóng bao nhiêu tiền học phí 1 tháng? Tôi tin chắc rằng, học phí 1 tháng tại 1 trung tâm bình thường nhất cũng gấp nhiều lần học phí tại Lớp học tiếng Anh trực tuyến HelloChao trong 1 năm.

Vậy hãy lấy chi phí cho 1 tháng học ngoại ngữ bắt buộc của mình để mua 5 năm hay 10 năm học tại HelloChao. Không phải vì tôi muốn bạn trả tiền mà nói như vậy. Khi quyết định thu phí 200.000 VND, tôi muốn các bạn không còn so đo, cảm thấy mắc rẻ về học phí nên quyết định chỉ thu 200.000 VND / người / 1 năm. Tôi muốn các bạn không phải lo lắng về học phí nữa và sẽ dồn hết tâm ý để học cho đến ngưỡng “có” với HelloChao. Nếu một ngày học chưa xong nội dung của ngày học đó, hãy học lại cho đến khi hoàn thành, dù có mất 1 tuần đi nữa. Bạn không cần lo lắng về học phí thì sẽ không cần phải lo tranh thủ học cho nhiều, cho xong. Bạn không cần phải lo lắng về học phí sẽ quyết định đầu tư thời gian, học cho đến khi hoàn thiện, hiểu cặn kẽ, dành thời gian để lặp lại cho thuộc nhuần nhuyễn trước khi qua bài mới.

Một nguyên tắc rất cơ bản là, khi bạn chỉ có đủ thời gian cho bài mới, bạn sẽ không bao giờ học lại bài cũ. Chính vì học mãi mà không có gì trong đầu, bạn hay nghĩ đến việc phải đi thực hành ở câu lạc bộ tiếng Anh hay đi gặp bạn bè nước ngoài, cốt cũng chỉ để lặp lại bài học cũ.

Vì thời gian của bạn có hạn, bạn hãy cố gắng học cho đến ngưỡng “có” nội dung một bài học, trước khi học sang bài mới. Xin đừng lo lắng mất một ngày học với học phí rẻ mạt này mà cố học cho nhanh, hoàn thành bài tập cho nhanh và chỉ nhớ mang máng mọi thứ, hoặc không nhớ gì. Nếu thế, đến tuần thứ hai, bạn quên hết bài của tuần đầu tiên, vậy có đáng để bạn bỏ phí thời gian của mình trong tuần đầu hay không?

Hãy đừng cân nhắc về học phí nữa vì nó không thể rẻ hơn được nữa các bạn ạ, trừ khi tôi quyết định không cần lấy lại gì cho mình. Tôi thật sự mong muốn từng người Việt Nam mình giỏi tiếng Anh, nói tiếng Anh như tiếng Việt nên mới quyết định như vậy và sẽ luôn giữ quan điểm của mình cho đến cùng.

Hãy rộng lượng và xây dựng

Tôi cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên ngày đêm tâm huyết làm ra hệ thống HelloChao này với bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và cả máu nữa. Chúng tôi đã đồng hành hơn 6 năm trời ròng rã để hệ thống được hoàn thiện như ngày hôm nay. Và chúng tôi vẫn không ngừng hoàn thiện, không ngừng nâng cao chất lượng và tính phù hợp của nội dung học phục vụ cho sự hoàn thiện của các bạn.

Nhưng nhân vô thập toàn và không có ngoại lệ cho chuyện này. Chắc chắn trong quá trình học từng ngày các bạn có nhiều cơ hội cọ xát bài học và sẽ thấy được những lỗi sai không chủ tâm trong quá trình soạn thảo, kể cả lỗi chính tả. Khi phát hiện ra một nội dung bị lỗi hay còn thiếu, bạn hãy rộng lượng và góp ý thật xây dựng cho chúng tôi. Chúng tôi không chỉ đơn thuần là Ban quản trị. Chúng tôi là những thầy cô đã nhiều năm trong nghề giáo và cũng đã dạy không biết bao nhiêu thế hệ học trò, kể cả thông qua Mạng học tiếng Anh trực tuyến HelloChao mà các bạn đang theo học. Chúng tôi không đòi hỏi các bạn học viên phải gọi chúng tôi là thầy cô, nhưng đôi khi sự tôn trọng dù là nhỏ nhất cũng làm chúng tôi cảm thấy thật vui và tiếp tục công việc của mình.

Vài lời nhắn nhủ

Hãy đối xử với việc học như một quá trình hoàn thiện bản thân mình. Cũng như mọi việc trong cuộc sống, nhiều bạn cứ đi tìm con đường thành công, tìm ý tưởng gì đó để đưa mình đến thành công, nhưng trên thực tế, sự hiểu biết về mọi chuyện kém cỏi đến mức, quyết định gì của mình cũng sai lầm. Khi mỗi quyết định đều sai lầm, hay hơn 50% trong số đó là sai lầm hay quá kém so với người khác, liệu thành công có đến với bạn không?

Nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, hãy hoàn thiện từng từ, từng câu và từng ngày học, 1 năm sẽ đến và thành công sẽ đồng hành cùng thời gian đó. Chúc bạn may mắn và thành công trong tiếng Anh cũng như trong cuộc sống.

Xin hãy dành thêm chút thời gian đọc một bài viết nữa của tôi để có cái nhìn thấu đáo và toàn diện về một cách thức mà ai cũng có thể giỏi tiếng Anh dễ dàng nhất. Hãy bấm vào link sau: "Làm sao tôi có thể nói tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng?" 

 

Phạm Việt Thắng
Co-Founder
HelloChao.vn & Natural Approat∫®