×

Mọi thông tin phản hồi, ý kiến đóng góp, chia sẻ hay thông điệp yêu thương các bạn gửi về địa chỉ: chiase@hellochao.com

Ngày không vội vã

Số người đang nghe: 1
(phiên bản video - dành cho đường truyền tốc độ cao)


(phiên bản audio - click nút play để nghe)

Nội dung podcast

*** Báu vật truyền quốc của Mỹ có tên gọi chính thức là "Tự do thắp sáng thế giới" (Liberty enlighten the world).

Các cụm trong chủ đề này:

lie back on the grass and rest : ngã lưng xuống thảm cỏ nghỉ ngơi
wake up : tỉnh dậy
lean over me : cúi xuống nhìn tôi
out of breath : thở hổn hển
the victim of the stroke : đột quỵ
heart attack : cơn dau tim
let out a deep breath : thở phào nhẹ nhỏm
take your nap out on the lawn : nằm nghỉ trên thảm cỏ

Các bài hát kỳ này:

_ Party in the USA (Miley Cyrus)

_ The Lazy Song (Bruno Mars)

_ Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui (Hồng Nhung)


>>> Hellochao chúc các bạn có một ngày thật ý nghĩa cho riêng mình, các bạn nhé! <<<

Chia sẻ

Bình luận

         Đầu    ▼    Cuối  
thảo vy - 22/12/2012 20:17
  

bài dạo đầu là bài gì z

Mai Hòa - 01/01/2013 11:48
   

party in the USA.

phanhungnguyen - 03/01/2013 19:02
  

tại sao tượng nữ thần tự do có lâu rồi và ý nghĩa của nó xóa bỏ chế độ nô lệ mà lại đem quân sang Việt Nam để xâm lược à........thật là khó hiểu nên trong bài Tuyên ngon đọc lập của Hồ Chí Minh cung đưa ra hai dẫn chứng đó là bản tuyên ngọ đọc lập của nước Pháp Và của nước Mỹ. Do đó nước Viết Nam và người dân Việt Nam cũng có quyên tự do đọc lập như người dân của hai nước đó. 1 nước nhỏ bé mà đã đanh thắng 2 đế quốc lớn.

Princess - 19/01/2013 14:51
   

bài hát dạo đầu hay wa'

Nguyễn Thu Hằng - 06/02/2013 16:37
   
Làm sao để nghe đi các bạn ơi...
Mai Hòa - 07/04/2013 12:57
  

Tôi tập yêu cuộc sống lại từ đầu, không phải theo một cách mới, mà yêu theo một lối cũ như trước. Khi tôi nhận ra những thói quen tốt đẹp đang dần rời xa mình, tôi hoảng hốt...

Tập lại một thói quen cũ không phải là một điều khó khăn.

Tôi yêu những buổi sớm mặt trời chưa nhô cao, khi những ánh nắng đầu tiên chưa kịp soi vào mặt người, không gian đầy màu xám. Bầu không khí theo những khoảng thời gian, có khi lạnh nhè nhè, có khi lạnh buốt nhưng đều mang lại cảm giác nhẹ nhàng, phơi phới. Một buổi sớm đẹp.

Tôi yêu những ngày gió lộng, những lo toan, những muộn phiền, những nghĩ suy... dường như trôi theo hướng gió. Dễ chịu lạ.

Tôi yêu tất cả những cành cây, ngọn cỏ, đóa hoa... trên đường về nhà. Mỗi ngày chúng lại khác đi, xinh đẹp hơn, mới lạ hơn và thu hút hơn. Tôi thích chầm chậm đi về nhà trên đoạn đường dài để có thể nhìn hết những thứ xinh đẹp xung quanh mình, để biết rằng mình thật hạnh phúc.

Tôi yêu góc quán tôi hay ngồi một mình, chậm chạp gặm nhấm sự cô đơn, chậm chạp quan sát sự sống trước mắt mình, và chậm chạp suy nghĩ.

Tôi yêu bờ biển của tôi. Lạ. Tình yêu ấy ngày một dầy thêm. Có lẽ biển đã cất giữ quá nhiều những kỷ niệm và những ưu tư của tôi. Những mối dây tình cảm của tôi đều hướng về biển: những mối tình, những lần cô đơn, bạn bè,... Làm sao tôi diễn tả cho hết cảm xúc của mình mỗi lần ngồi ngắm biển hay những lần tôi thả bộ trên dãi cát quyện chặt phù sa. Làm sao mà tôi biết tôi lại yêu biển nhiều đến thế...

Tôi yêu những lần nhói đau. Những lần tôi khóc nức nở vì vấp ngã. Và tôi biết mình hãy còn bé nhỏ lắm, phải cố gắng nhiều hơn nữa, tôi ơi!

Tôi yêu những bài thơ tôi viết, dẫu không hay nhưng làm tôi thỏa ý thích xếp vần và giãi bày cảm xúc. Tôi thích đọc thơ và dễ xúc động trước thơ, dù sự thực tôi học văn không giỏi lắm.

...

Sẽ không bao giờ kể được hết những điều mà mình yêu, vì cuộc sống có quá nhiều thứ khiến mình phải lưu tâm và lưu luyến. Khi mình còn yêu, nghĩa là mình không hời hợt, không vô tâm và không nhàn nhạt. Tôi tin như thế.

Nói ra những điều mình yêu, để biết sống thú vị như thế nào.

Huong bim - 25/03/2014 11:15
   

em rất cảm ơn hellochao nơi truyền cảm hứng học tiếng anh cho em <3, cảm ơn góc chia sẻ- đã cho em những giây phút lắng đọng để cảm nhận cuộc sống chậm hơn- "một ngày không vội vã"

thân <3

* Bạn vui lòng ĐĂNG NHẬP trước để có thể tham gia bình luận. Nếu chưa có tài khoản, xin vui lòng ĐĂNG KÝ.