×

Mọi thông tin phản hồi, ý kiến đóng góp, chia sẻ hay thông điệp yêu thương các bạn gửi về địa chỉ: chiase@hellochao.com

Phía sau lưng

Số người đang nghe: 1
(phiên bản audio - click nút play để nghe)

Nội dung podcast

Chúng ta có thực sự là bận đến mức không còn thời gian để giành cho bố mẹ mình? Có phải như thế thật không nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

         Đầu    ▼    Cuối  
Nguyễn Đức Huy - 15/12/2013 16:37
   

:(

Linh Vũ - 24/01/2014 15:04
  

Nghe thật ý nghĩa nhưng có ai tự hỏi? Tại sao nó lại xảy ra và làm sao để ngăn việc này không xảy ra? Bạn mãi ở quê với người thân ư? không được. Bạn đi tháng nào cũng về 2, 3 lần ư. Tiền ở đâu ra. Thời gian chúng ta chắc không thiếu nhưng thiếu tiền. Người giầu như cô gái trong câu chuyện thì có thể nhưng phần đa xa xứ là vì kiếm tiền. Thế này cũng không được thế kia cũng không được. Vậy làm gì để không có những cảnh biệt ly như thế. Vặn ngược lại đồng hồ cho tới lúc chúng ta lấy vợ, lấy chồng và sinh con.... Chúng ta hãy dừng tất cả việc này lại. Chỉ ở một mình thì sẽ không sao cả. Nhưng phần nhiều sợ cô đơn, sợ về già không ai chăm, sợ cái nọ, sợ cái kia.... Không lẽ vì chút sợ hãi ích kỷ trong tương lai tuổi già mà ta lại tạo ra một con người, rồi để con người đó, người mà chúng ta gọi là con mình, Bắt nó lại lặp lại tất cả những gì mà ta đã trải qua. Cuối cùng như người cha trong câu chuyện cũng chỉ ở một mình mà thôi, Cả đời vất vả đẻ con và nuôi nó lớn rồi để làm gì???? 

 

Vòng tròn cuộc đời vẫn xoay. Ai khôn thì nhảy ra được còn bằng không cứ để nó cuốn vào nó xoay hoài không bao giờ dứt. Vòng xoay đó tạo ra biết bao khổ đau cho những gì nó cuốn vào. KHông chỉ là hai cha con trong câu chuyện này mà là tất cả. Rồi sau này đứa con gái đó cũng sẽ phải chịu cảnh như người cha. đẻ con và xa con. Và người con của cô gái này lại tiếp tục như vậy, Cứ tiếp tục, tiếp tục, tiếp tục, tiếp tục và tiếp tục.

 

Mọi người sợ cô đơn, lạc lõng là vì họ bị động rơi vào hoàn cảnh như thế. Nếu đủ tỉnh táo và suy nghĩ chúng ta chủ động đi vào cuộc sống một mình thì sẽ chấp dứt được những cảnh biệt ly như thế này.

Thuynguyen - 15/05/2014 23:38
  

đắng họng. :( 

tran thu be - 14/08/2014 15:22
   

cảm giác trước kia lại ùa về.....................

Hà Nguyễn - 31/12/2014 23:05
   

cảm ơn...

Nguyễn Trạch Minh - 30/11/2015 14:50
   

con cảm ơn bố mẹ rất rất rất nhiều!

vudung - 24/02/2016 23:31
   
Hihi
* Bạn vui lòng ĐĂNG NHẬP trước để có thể tham gia bình luận. Nếu chưa có tài khoản, xin vui lòng ĐĂNG KÝ.