TRẺ EM CẦN HỌC TIẾNG ANH NHƯ TRẺ BẢN XỨ

Cùng nghe chia sẻ của thầy Phạm Việt Thắng về cách học ngôn ngữ tự nhiên dưới góc độ 1 trẻ bản xứ. CLICK XEM NGAY !


CLICK NHẬN QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ: 100 câu Tiếng Anh giao tiếp "đầu đời" cho trẻ

SCRIPT VIDEO
"
Trẻ bản xứ từ 1 tuổi bập bẹ trở lên là học cách nói từ, rồi tập nói thành câu. Ngày nào cũng như ngày nấy, từ sáng đến tối, hễ trẻ nói từ, ông bà cha mẹ sửa thành ý hoặc câu. Khi chúng quên, người lớn nhắc.

Chúng lại quên, lại nhắc… Khi trẻ nói “bố… kẹo" chúng ta lại nhắc: “con nói đi, ‘bố ơi mua kẹo cho con đi bố’ thì bố sẽ mua. Rồi chúng lại quên, đòi “kẹo, kẹo", chúng ta lại kiên nhẫn nhắc: “bố dặn thế nào, nói lại xem ‘bố ơi mua kẹo cho con đi bố"...

Và cứ thể, nhiều lần, nhiều ngày, nhiều tháng, khi một hôm chúng mở miệng nói câu “bố ơi mua bánh cho con đi bố", “bố ơi mua đồ chơi cho con đi bố" là xem như thành công 1 ý.

Chúng học ý, rồi từ ý sẽ mở rộng thành nhiều câu bằng cách ghép ý cùng với những từ vựng khác. Và dần dà, đến khi 10 tuổi thì chúng mới có thể giao tiếp rành rọt ở phạm vi của trẻ con.
VÀ LÚC ĐÓ, mới đến nhà trường dạy ngữ pháp và phân tích ngôn ngữ.

Để tôi làm 1 phép tính nhẩm cho quý vị xem. Một đứa trẻ bản xứ từ lúc bập bẹ từng từ vào năm 1 tuổi cho đến khi 10 tuổi, mỗi ngày đều chi 10 tiếng đồ hồ NGHE-NÓI-VÀ SỬA. Lấy 10 năm x 360 ngày và nhân cho 10 giờ, chúng ta có 36.500 giờ luyện ngôn ngữ.

Trong khi đó, chúng ta gửi con em mình mỗi ngày 1 giờ 30 phút, mỗi tuần 3 ngày và trong 10 năm chúng ta được gì? Chúng ta có 2.340 giờ. 36.500 giờ so với 2.340 giờ? Con số quá khập khiểng phải không? Vậy mà chúng ta còn không học đúng cách, nạp không đúng vốn thì biết đến bao giờ trẻ mới có thể giao tiếp tiếng Anh được, nói chi là so sánh với trẻ bản xứ.

Quay lại quá trình NẠP ngôn ngữ của trẻ bản xứ, trẻ con học ngôn ngữ như thế. Chúng ta cũng đã từng là trẻ con, hay chúng ta cũng đang có những con em hiện là trẻ con. Chúng ta thấy quá trình đó. Nhưng chúng ta hiểu sai về cách học ngôn ngữ theo kiểu tự nhiên này. CHÚNG TA ĐEM GIAO MỘT ĐỨA TRẺ CHƯA BIẾT NÓI CHO NHÀ TRƯỜNG DẠY thì làm sao họ làm được việc đó.

Chúng cần một phương pháp học mô phỏng quá trình tiếp xúc với ngôn ngữ ngay từ lúc bập bẹ này. Và chỉ khi NẠP ĐỦ vốn ngôn ngữ cần thiết, cỡ như một đứa trẻ bản xứ 10 tuổi thì lúc đó hẳn đem giao chúng cho trường, cho thầy dạy.

CLICK NHẬN QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ: 100 câu Tiếng Anh giao tiếp "đầu đời" cho trẻ

Tại Lớp học tiếng Anh giao tiếp trẻ em của HelloChao, chúng tôi đã mô phỏng quá trình NẠP NGÔN NGỮ này cho con em bạn, bao gồm 5 bước sau:

1. Nạp ý văn nói trẻ em hoàn chỉnh
2. Nạp câu giao tiếp trẻ em thông dụng nhất
3. Cách tập phát âm chính xác bản xứ dễ dàng nhất cho trẻ em làm được
4. Luyện tập phản xạ để chúng dạng nói
5. Bài tập, bài thi kiểm soát tiến độ, chỉ cần làm xong bài là đảm bảo chất lượng, phụ huynh không cần nhọc công kiểm soát.

Nếu bạn muốn chọn cách tốt nhất cho con em bạn thâm nhập vào tiếng Anh, hãy bắt đầu với Lớp học tiếng Anh giao tiếp trẻ em này của HelloChao. Hay dù con em bạn đang theo học ở đâu thì cũng cho chúng học thêm chương trình này vì nó giúp trẻ bổ sung vốn. Nếu không, dù con bạn có vẻ dạng nói, nhưng chỉ có thể trả lời những câu giao tế trên bề mặt và mất hết toàn bộ căn bản của một đứa trẻ bản xứ.

Bạn hãy yên tâm về học phí. Mỗi ngày chỉ hơn 1.000 đồng là con em bạn chắc chắn giỏi tiếng Anh.

Chúng tôi hiểu văn hoá Anh Mỹ và chúng tôi cũng hiểu rõ văn hoá của Việt Nam, hiểu được những khó khăn của người Việt trong việc học ngoại ngữ nên chúng tôi sáng tạo ra phương pháp học tiếng Anh khoa học nhất, chặt chẽ nhất dành riêng cho người Việt mà người bản xứ chính gốc không làm được.

Xin quý phụ huynh đừng chần chừ nữa. Dù trẻ có đang học ở đâu, dù chương trình học có tốn rất nhiều tiền, thì cũng phải nên học thêm hoặc chỉ chuyên tâm học đúng chương trình này trước. Đây là quá trình bắt đầu học ngoại ngữ đúng đắn nhất.

HÃY CHO TRẺ HỌC THỬ NGAY và ĐĂNG KÝ CHO CHÚNG BẮT ĐẦU HỌC NGAY TẠI HELLOCHAO quý vị nhé.


GÓP Ý & BÌNH LUẬN:

Lên Top

    Hướng dẫn học giỏi tiếng Anh
    & Hỏi Đáp về cách học đúng các kỹ năng
    với thầy Phạm Việt Thắng - Đồng sáng lập HelloChao.vn
    ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VỚI CÁCH HỌC SAI!