4 phát súng “bắn tan” sự nhàm chán khi học Tiếng Anh!

Khi học một ngôn ngữ nào đó, mục đích cuối cùng ai cũng muốn đạt được đó là có thể giao tiếp ngoại ngữ đó một cách thành thạo. Và hầu hết chúng ta đều thấy kỹ năng nghe nói vẫn thú vị hơn đọc viết.

Nhưng luyện nghe nói như thế nào để cảm thấy có hứng thú? Những thói quen làm cho bạn có cảm giác thoải mái nhất như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện song ngữ…

Tuy nhiên, chúng ta không chỉ coi đó là những cách để giải trí mà đó còn là cách học tiếng Anh rất thú vị, và hiệu quả nếu các bạn biết cách tận dụng và học đúng cách. Hãy thử những cách học này các bạn sẽ cảm thấy có hứng hơn rất nhiều so với những cách học truyền thống.

Phát thứ 1: Tạo môi trường thực tập

 Sẽ may mắn cho những người có cơ hội tiếp xúc với nhiều người ngoại quốc nói tiếng Anh, phải đọc dịch tài liệu bằng tiếng Anh và phải giao dịch trên mail hay điện thoại với họ. Nhưng vẫn có thể tạo ra một môi trường tốt để thực tập.


Bạn hãy tham gia các câu lạc bộ để thực tập nói và nghe người khác nói. Cùng bạn bè thành lập nhóm để học và thảo luận. Gửi mail tiếng Anh với các học viên khác để thực tập viết…

Phát thứ 2: Học ngữ pháp có chọn lọc

Học nghe nói sẽ thú vị hơn nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn bỏ qua phần ngữ pháp. Ngữ pháp rất quan trọng nên các bạn ít nhất cần phải nắm được những kiến thức cơ bản của nó. Nhưng ngữ pháp là phần mà khi học rất dễ nhàm chán. Vậy phải học thế nào? Bạn học theo một cuốn sách dầy cộp ư? Đừng phí phạm thời gian nữa.

Trong thời buổi hiện nay, có rất nhiều việc phải học phải làm thế nên các bạn nên chú tâm học thật hiệu quả, học cái gì là phải hiệu quả cái ấy. Các bạn hãy tập trung những gì mà mình còn yếu, làm các bài tập, các bài kiểm tra tổng hợp trong một số tài liệu trên mạng hay một số cuốn sách để phát hiện những kiến thức còn thiếu của mình để bổ sung và cải thiện nó chứ không nên học tràn lan, vừa mất thời gian vừa không hiệu quả.

Phát thứ 3: Tự khuyến khích mình

Bạn đang ở trình độ nào, bạn đang bị yếu ở kỹ năng nào, hãy tự phát hiện sớm và cố gắng tự mình khuyến khích mình. Khi đã biết mình yếu ở chỗ nào rồi thì các bạn lên kế hoạch và quyết tâm cải thiện được các kỹ năng đó.

Hãy tự khuyến khích mình bằng cách đặt mục tiêu trước mắt để có thể lấy một chứng chỉ Ielts hay Toeic, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.

Phát thứ 4: Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Cách học vui nhất cùng với nhiều người có cùng mục tiêu nhất đó là tham gia câu lạc bộ tiếng Anh. Không chỉ được học nghe nói tiếng Anh một cách rất thú vị vui vẻ mà các bạn còn được làm quen với nhiều người bạn có chung sở thích tiếng Anh.

Mọi người sẽ cùng động viên nhau học tốt hơn vì ở đó có môi trường, bạn sẽ cảm thấy có động lực học hơn nhiều khi ở trong câu lạc bộ ai cũng muốn có phần nói về mình.

Nguồn: Sưu tầm

Cuối cùng, xin thân tặng các bạn Quà Tặng Miễn Phí - “1001 Câu Đàm Thoại Tiếng Anh Thông Dụng Nhất”. Bao gồm video, audio và text.


GÓP Ý & BÌNH LUẬN:

Lên Top

    Hướng dẫn học giỏi tiếng Anh
    & Hỏi Đáp về cách học đúng các kỹ năng
    với thầy Phạm Việt Thắng - Đồng sáng lập HelloChao.vn
    ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VỚI CÁCH HỌC SAI!