5 Cách Ghi Nhớ Từ Vựng Chắc Như Đinh Đóng Cột

Hãy đọc nhiều tài liệu, xem phim nước ngoài và giải đố tiếng Anh thật nhiều, bạn sẽ không bao giờ quên từ nữa.

Đọc nhiều tài liệu tiếng Anh giúp kho từ vựng của bạn thêm phong phú.

1. Chăm đọc Tiếng Anh

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kỹ năng đọc mà còn có thể giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa từ mới.

Bước đầu, bạn hãy đọc những tài liệu đơn giản như truyện tranh, truyện cười, sau đó hãy đọc những thứ phức tạp hơn như tin tức, văn học.

2. Học đi kèm hình ảnh

Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa.

Từ đi kèm với hình minh họa sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú khi học. Bộ não sẽ thân thiện với hình ảnh hơn là dạng chữ viết. Bản chất của não bộ là nhớ bằng hình ảnh chứ không nhớ bằng chữ viết.

3. Luyện từ mới khi nói

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong một chủ đề nào đó. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Học tới đâu xào tới đó, cho những từ vựng đó sống với Bạn mỗi ngày, ở bất cứ đâu thì từ vựng sẽ luôn đi bên cạnh bạn và sẽ dễ dàng dùng mà không cần vắt óc nhớ lại chúng. Chúng sẽ tự động bật ra khi cần. Luyện chúng mỗi ngày nhé.

4. Vừa chơi vừa luyện từ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trò chơi ô chữ tiếng Anh trên mạng. Vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn.


Học mà chơi, chơi mà học. Cách này Bạn cho bộ não thư giản. Qua đó, nó cũng học được nhiều thứ mà đôi khi không chủ tâm ghi nhớ. Cứ học, cứ chơi, rồi Bạn sẽ học được nhiều cái thú vị.

5. Xem Phim

Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa. Dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu sau này bạn bắt gặp từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

Cuối cùng, xin thân tặng các bạn Quà Tặng Miễn Phí - “1001 Câu Đàm Thoại Tiếng Anh Thông Dụng Nhất”. Bao gồm video, audio và text.


Nguồn: sưu tầm


GÓP Ý & BÌNH LUẬN:

Lên Top

    Hướng dẫn học giỏi tiếng Anh
    & Hỏi Đáp về cách học đúng các kỹ năng
    với thầy Phạm Việt Thắng - Đồng sáng lập HelloChao.vn
    ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VỚI CÁCH HỌC SAI!