Cách Học tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Bận Rộn

Bạn Học tiếng anh như thế nào khi bận rộn đến nỗi không có nhiều thời gian cho ôn luyện Tiếng Anh? Công việc của Bạn rất cần tiếng Anh nhưng bạn lại quá bận rộn? Học tiếng Anh vào thời gian nào đây? Cùng đồng hành với chúng tôi trong 5 điều bổ ích để lợi cả đôi đường nhé.

1. Mục tiêu của Bạn đâu rồi?

Hãy chú ý xác định mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì thì mới có sự định hướng rõ ràng cho phương pháp học. Cũng giống như muốn bắn trúng mục tiêu thì việc đầu tiên là xác định chúng ở đâu, rồi mới ngắm bắn được. Mỗi mục tiêu đều có cách học khác nhau.

Chẳng hạn bạn muốn thi Test, TOEIC, TOEFL, IELTS…thì bạn nên chăm chỉ học từ vựng và làm bài tập. Nhưng nếu muốn học giao tiếp thì bạn lại cần luyện phát âm, luyện nghe, luyện nói với một phương pháp đúng đắn, khoa học.

2. Chỉ mặt điểm yếu của Bạn và lên quyết tâm hạ gục

Đừng lo lắng hay tự gò ép bản thân vào những chương trình, khóa học nặng nề trên mạng, hãy để việc học của bạn diễn ra tự nhiên. Hãy đề ra chiến lược khắc phục từ điểm yếu nhất của bạn. Việc học tiếng Anh vì thế sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Trong quá trình này hãy kiên định với mục tiêu của mình và tìm những tài liệu phù hợp.


Giả sử như Bạn yếu về phát âm, đừng ngại ngần học phát âm thường xuyên từ mọi tài liệu đáng tin cậy. Bạn yếu về nghe, hãy tập nghe đi nghe lại hàng trăm lần. Cách tốt nhất để tiến bộ là bước qua điểm yếu của mình. Không ai dám chê cười một người muốn hoàn thiện như Bạn đâu.

3. Duy trì thói quen học Tiếng Anh

Hãy duy trì thói quen tự học và tự luyện tập của chính mình vì bạn không có thời gian.  Lúc này là lúc đề cao tính kiên trì và tinh thần tự học của bạn. Tuy nhiên, điều thuận lợi ở chỗ bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn cho mình thời gian học, cách học và nguồn tư liệu. Quan trọng là bạn phải duy trì thói quen tự học của mình.

Ban đầu tạo thói quen, có thể Bạn bị choáng và chưa thích nghi do thói quen cũ trì níu. Kiên trì duy trì thói quen học sẽ làm bạn dần thay đổi thói quen mới. Cách làm mới sẽ sinh ra hiệu quả mới đấy.

4. Bật video lên và chiến

Học theo các video là 1 phương án vô cùng hiệu quả dành cho bạn khi bận rộn. Rõ ràng, chúng đáp ứng được 2 phần quan trọng nhất là nghe – nhìn và sau đó có thể là cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp…Bên cạnh đó, điện thoại hay máy tính của bạn luôn có kết nối internet nên bạn có thể học ở bất cứ chỗ nào, lúc nào bạn rảnh.

Học qua video luôn tạo được hứng thú cho người học. Bởi nó luôn sống động như đời thực. Cách này rất thân thiện với não bộ. Hẳn bạn đã biết não dễ dàng tiếng nhận hình ảnh, âm thanh hơn là chữ viết đơn thuần mà. Đúng chứ?

5. Ăn, ngủ, thức cùng Tiếng Anh
Thực hành là điều chắc chắn không thể bỏ qua khi bạn học tiếng Anh. Thực hành theo các video, tình huống, trò chuyện, chat… đều mang lại những hiệu quả nhất định cho bạn. Do đó nếu chỉ học không thì tất nhiên không có tác dụng, bạn hãy chịu khó thực hành trong công việc hàng ngày nhé.


Học đi đôi với hành. Đó là phương châm thành của những người thành công. Thực hành là cách biến Tiếng Anh trong trang giấy ra ngoài đời thực. Thực hành mọi lúc mọi nơi khi có cơ hội nhé. Thực hành chiếm khoảng 75% khả năng lưu loát Tiếng Anh đó.

Cuối cùng, xin thân tặng các bạn Quà Tặng Miễn Phí - “1001 Câu Đàm Thoại Tiếng Anh Thông Dụng Nhất”. Bao gồm video, audio và text.


Nguồn: sưu tầm

GÓP Ý & BÌNH LUẬN:

Lên Top

    Hướng dẫn học giỏi tiếng Anh
    & Hỏi Đáp về cách học đúng các kỹ năng
    với thầy Phạm Việt Thắng - Đồng sáng lập HelloChao.vn
    ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VỚI CÁCH HỌC SAI!