TÂM THƯ CỦA THẦY PHẠM VIỆT THẮNG: 50% Người Bỏ Học Tiếng Anh Vì Thiếu Động Lực!

Theo thống kê năm 2015 của trang học tiếng Anh trực tuyến HelloChao.vn, có đến 50% người bỏ học tiếng Anh vì thiếu động lực.

Ngoài ra, gần 10% người không học nghiêm túc vì không tin tưởng chương trình; 20% người học bỏ dỡ chương trình học vì không thể tuân thủ đúng theo phương pháp học và không thể theo đuổi khi bài học càng ngày càng khó hơn; và cũng gần 10% không tiếp tục học được vì những lý do khác như không có thời gian, không có thiết bị cần thiết tại thời điểm muốn học… Chỉ có hơn 10% số người học nghiêm túc theo đuổi chương trình đến nơi đến chốn.

Tỉ lệ người học theo đuổi thành công chương trình chỉ hơn 10% là quá khiêm tốn so với số bỏ học giữa chừng. Số liệu thống kê cũng đã nói lên một số nguyên nhân tại sao số lượng người bỏ học nhiều đến như thế, trong khi nhu cầu học tiếng Anh phát sinh khi bắt đầu đăng ký học là khá cao. Trong một số thống kê khác về các trang web mà người học chuyển đến sau khi rời trang HelloChao.vn phần lớn là Facebook.Điều này cho thấy, việc chỉ muốn dành thời gian cho những việc giải trí có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến sự chán nản và mất động lực học tập. Hay nói cách khác, sự chán chường vốn có làm cho các bạn trẻ chỉ nghĩ đến những thứ có thể lắp vào khoảng trống vắng này thay vì tham gia vào những thứ còn làm tăng thêm sự trống vắng đó như làm việc và học tập.

Cũng theo HelloChao, các tỉ lệ này ở các trang học tiếng Anh trực tuyến khác còn cao hơn vì bản thân các chương trình đó thiết kế theo phương pháp truyền thống; người học muốn học hay nghỉ tuỳ thích nên càng tạo điều kiện cho việc bỏ học ngang dễ dàng hơn. Nhiều người học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống kể cả học ở trung tâm offline lẫn trang web online tâm sự: “Học nhiều lần, học nhiều năm rồi cũng phải đăng ký lại lớp đầu tiên vì học cũng không được bao nhiêu và chẳng tiến bộ bao nhiêu”.Nhưng số liệu như vậy vẫn là tín hiệu lạc quan cho những bạn chưa thật sự hành động. Chỉ hơn 10% người học nghiêm túc có nghĩa là số người giỏi tiếng Anh thật sự vẫn chưa nhiều. Và đó là cơ hội để các bạn trẻ có quyết tâm, dấn thân và nghiêm túc trong học tập có thể nhanh chóng vượt lên giỏi tiếng Anh để giành lấy những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. 

Đặc biệt là khi nhân sự ở các nước phát triển hơn như Philippines, Thái Lan hay Cambodia đang ồ ạt vào xin việc ở Việt Nam khi cộng đồng kinh tế Asean chính thức được hình thành vào cuối năm 2015, Việt Nam đã thành một môi trường đa văn hoá, đa chủng tộc và đòi hỏi một ngôn ngữ giao tiếp chung như tiếng Anh ở mức độ cao để có thể tồn tại, có cơ hội việc làm và để thăng tiến.

Hãy hành động ngay hỡi các bạn trẻ. Đó là cơ hội để tồn tại chứ không cần nói đến những cái cao siêu hơn. Hãy nhanh tay đăng ký học tiếng Anh ngay và hãy nằm trong danh sách 10% những người theo đuổi chương trình đến nơi đến chốn.

Cuối cùng, xin thân tặng các bạn Quà Tặng Miễn Phí - “1001 Câu Đàm Thoại Tiếng Anh Thông Dụng Nhất”. Bao gồm video, audio và text.


GÓP Ý & BÌNH LUẬN:

Lên Top

    Hướng dẫn học giỏi tiếng Anh
    & Hỏi Đáp về cách học đúng các kỹ năng
    với thầy Phạm Việt Thắng - Đồng sáng lập HelloChao.vn
    ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VỚI CÁCH HỌC SAI!